7 Application ฟรี! ที่สาย Digital Marketing ต้องมีติดเครื่อง

7 Application ฟรีสำหรับนักการตลาดออนไลน์ Digital Marketing

รวมแอพฯ โหลดฟรีบนมือถือ สำหรับนักการตลาด digital marketing เรามาดูกันดีกว่าว่าแอพฯ แต่ละตัวมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

Facebook Ads Manager

แอพ Facebook Ads Manager

Ads manager คือเครื่องมือรันโฆษณาของ Facebook ads ซึ่งปกติเราจะตั้งค่า Campaign ทำงานกันผ่านคอมฯ แต่ในส่วนของโทรศัพท์มือถือ Smartphone นั้น ทาง Facebook ก็ได้ทำแอพฯออกมารองรับการทำโฆษณาด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถทำการตั้งค่า Campaign ผ่านทางโทรศัพท์ได้เลย รวมถึงการวิเคราะห์ Campaign ได้ด้วย 

Google Ads

แอพฯ Google Ads

แอพ Google Ads คือแอพฯจากฝั่งโฆษณา Google Ads เราสามารถ Pause ส่วนที่เราไม่ต้องการใช้งาน เพิ่ม Keyword, ปรับ Bid Adjustment ได้ รวมถึงการใช้วิเคราะห์ข้อมูล

ทั้ง Facebook ads และ Google Ads แนะนำให้ใช้เช็คผลลัพธ์ตอนอยู่ข้างนอกบ้าน หรือปิด-เปิด-ปรับ Campaign ตอนเร่งด่วน ตั้งค่าผ่านคอมยังคงตอบโจทย์ที่สุด

Pages Manager

แอพฯ Facebook Page Manager

Pages Manager คือแอพสำหรับบริหารจัดการ Facebook page จะโฟกัสไปที่เพจเฟสบุ๊ค แตกต่างจาก Facebook ads manager อันนั้นจะบริหารโฆษณา

ในส่วนของ Pages manager นั้นสามารถทำเกือบทุกอย่างเหมือนในเพจเฟสบุ๊คพวก โพสต์เนื้อหา, ภาพ, วิดีโอ หรือชวนเพื่อนไลค์เพจ รวมถึงการวิเคราะห์ Page insight และการตอบแชททางกล่องข้อความ เราสามารถทำได้จากแอพฯนี้ทั้งหมด

Facebook Analytics

แอพฯ Facebook Analytics

Facebook Analytics คือเครื่องมือสำหรับวิเคราะห์ข้อมูลบน Facebook หลักๆจะวิเคราะห์ข้อมูลจาก Facebook Pixel มาแสดงผลลัพธ์ให้เราดู รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลจาก Facebook Page ได้ด้วย โดยเราสามารถใช้ Facebook Analytics ผ่าน Ads manager ในคอมฯได้เช่นกัน

Google Analytics

แอพฯ Google Analytics

Google Analytic คือเครื่องมือสำหรับวิเคราะห์ข้อมูลบนเว็บไซต์ ในแอพฯสามารถใช้วิเคราะห์คร่าวๆได้ มี Interface ที่ใช้งานง่าย มีรีพอร์ทให้ครบเหมือนตอนเข้าผ่านเว็บไซต์ เราสามารถเลือกรูปแบบรีพอร์ทได้จากมุมซ้าย

My Business

แอพฯ Google My Business

My Business คือแอพฯของ Google My Business

Google My Business คือวิธีการที่เราทำให้ธุรกิจของเราขึ้นไปอยู่ใน Google Maps ซึ่งเมื่อเราสร้าง Google My Business เสร็จแล้ว เราสามารถเอาอีเมลที่เราใช้สร้างมาล็อกอินในแอพฯเพื่อบริหารจัดการข้อมูลของธุรกิจ, โพสต์ที่เราจะอัพเดท, ภาพบรรยากาศ-ภาพสินค้า และดู-ตอบรีวิวลูกค้า เราสามารถบริหารจัดการทุกอย่างที่กล่าวมาผ่านในแอพได้

Tag me

แอพฯ Tag Me

ข้อมูลแอพอื่นๆเราพูดถึงพวกโฆษณา,เพจ,เว็บไรไปหมดละ แอพพลิเคชั่นนี้เอาใช้นักการตลาดสาย Instagramer หน่อย สำหรับใครที่ชอบปวดหัวเวลาหา hashtag มาใช้ประกอบภาพ Instagram ทางออกของคุณมาแล้ว คุณสามารถใช้แอพฯนี้ > หา Categorey ที่ต้องการ แล้วคุณทำการ Copy tag ที่คุณเลือกไว้ไป paste ได้หมดเลย

หลังจากเพื่อนๆรู้จักแอพฯสำคัญสำหรับนักการตลาดไปแล้ว อย่าลืมไปโหลดใส่เครื่องตัวเอง จะได้ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ทำงานแบบมีประสิทธิภาพสุดๆ T T

ใครที่อยากได้อัพเดทลึกๆใหม่ๆ ก่อนใคร
เข้าร่วมกลุ่มเป็นครอบครัวเดียวกัน อัพเดท-พูดคุยข่าวสารอย่างไม่รู้จบ!

Digital Marketing Thailand Hub – ศูนย์รวมนักการตลาดออนไลน์แห่งประเทศไทย
Digital Knowledge Thailand (Ads, Marketing, Content, Production & Website)

Author

  • Thotsapohn Palajin

    เติร์ด ทศพร นักการตลาดออนไลน์ ทำงานใน Digital Agency รับทำโฆษณา, เว็บไซต์ WordPress และ Production Facebook ads, Google ads, Google Analytics และ Google Tag manager ทำโฆษณา, เขียน Blog และแชร์ความรู้

Facebook Comments

Comments are closed.